Menu

Biển pano khổ lớn

Qúy khách đang cần thi công pano quảng cáo cho cty, pano tuyên truyền, pano an toàn giao thông… Qúy khách đang tìm nhà thầu đảm nhận việc Thiết kế thi công pano quảng cáo chuyên nghiệp.Việc thiết kế kết cấu pano rất quan trọng. Việc này đỏi hỏi người KTS phải am hiểu về kỹ thuật, tác động gió, hướng gió, độ cân bằng… Vì pano quảng cáo có cao độ lớn nên lực cản gió rất lớn nhất là trong mưa bão.
Việc thiết kế phải đảm bảo các tiêu chuẩn xây dựng nghiêm ngặt, từ hệ móng trụ đến các chi tiết pano

Thiết kế xây dựng Pano quảng cáo
Bảng biển quảng cáo tấm lớn là một loại hình bảng đặc biệt, có kích thước lớn, từ khoảng 80m2 (bảng trong nội thành) đến 250m2 (bảng biển trên đường cao tốc, đường quốc lộ, quảng cáo ngoài trời).

Vì các lý do an toàn và thẩm mỹ chung, bảng biển quảng cáo tấm lớn là một trong những hình thức bảng hiệu được quản lý chặt chẽ và có quy hoạch chính thức của các cơ quan chức năng. Pano quảng cáo tấm lớn đòi hỏi sự đáp ứng các yêu cầu khắt khe về giấy phép, độ an toàn và tính thẩm mỹ đối với việc thiết kế và thi công.

Kết cấu Pano quảng cáo
Về mặt kết cấu, pano quảng cáo tấm lớn được lắp dựng bởi hệ thống cột cứng, chân cột được chôn sâu, đổ bê tông. Khung bảng bằng sắt vuông hoặc tròn, hàn kết cấu cứng. Mặt bảng thường dùng bạt Hiflex in phun. Ngoài ra, bảng biển quảng cáo tấm lớn còn được thuê chỗ đặt trên các bức tường các căn nhà cao tầng có vị trí đẹp, thuận tiện cho việc quảng cáo (quảng cáo ngoài trời).
Các lưu ý khi thiết kế pano quảng cáo
Khi thiết kế pano quảng cáo cần tuân thủ một số nguyên tắc như sau:
– Tải trọng tác dụng gây nguy hiểm là tải trọng gió tác dụng vào tâm trụ, gây mômen lật móng.

– Cột trụ pano là cột thép tổ hợp, hoặc cột thép tròn lớn gia cố cường lực bên trong
– Cấu tạo và chia lưới khung thép cho mặt pano quảng cáo: phía sau bảng có gân đủ để tấm thép bản mã không bị võng do cắt hàn, cẩu chuyển và chịu gió. Khung xương ổn định cục bộ và ổn định tổng thể.
– Bề mặt pano kết cấu lớp khung sắt hộp 30*30 hàn chịu lực mối hàn tiêu chuẩn, sau đó ốp 1 lớp tole dày 0.5mm được mạ kẽm chống rỉ sét, lớp bạt hiflex in nội dung có độ dày 0.35mm loại chuyên dụng ngoài trời.
Thiết kế móng pano quảng cáo
Tùy thuộc vào diện tích pano và chiều cao biển mà momen tại chân cột là rất lớn. Hơn nữa, các biển quảng cáo đều có trọng lượng nhẹ nên chống ổn định lật bằng cách chôn móng sâu, đài móng đủ rộng. Nếu cần thiết có thể dùng giải pháp móng cọc với số lượng cọc ép và khoảng cách từ cọc ép đến tim cột đủ lớn để cân bằng với momen lật.
Ngoài ra, có thể dùng đá ở trên tạo trọng lượng chống lật, tiến độ thi công nhanh hơn. Nếu dùng cọc chắc chắn tốn hơn (tiền di chuyển thiết bị đóng cọc, khối lượng cọc không lớn).

Kết cấu pano quảng cáo.
Bảng quảng cáo có thể đặt ở nhiều nơi có nền đất thay đổi rộng, do đó phải làm một móng điển hình cho nhiều nơi. Thông thường nó được thiết kế điển hình theo một số trường hợp. Ngoài ra, sự phân bố ứng suất dưới đáy móng dùng để tính đất nền, chỉ ảnh hưởng đến việc chọn kích thước móng. Không ảnh hưởng đến cấu tạo cốt thép bên trong móng. Do đó có thể thiết kế mà không cần biết trước đất nền.Quy cách thi công móng trụ pano quảng cáo.
Móng phải có cấu tạo cốt thép chịu nhổ để không bị lật do gió thổi. Thông thường móng người ta không bố trí cốt thép lớp trên chỉ cấu tạo chống nứt, chỉ bố trí 01 bản vỉ móng dùng để chịu lực vì cho rằng trọng lực của công trình luôn luôn ép móng xuống. Nhưng ở đây lực gió lớn có thể làm xoay móng tức là nhổ bật pano lên. Dẫn đến việc ta phải bố trí cốt thép ở phía trên để chịu lực này. Tương tự khi thiết kế móng cho trụ điện, tháp cao cũng phải làm như vậy. Tức là phải bố trí lớp thép trên của móng theo tính toán.pano2

pano

Sản Phẩm Liên Quan

Call Now